InVision Hospitality – đơn vị quản lý vận hành dự án Scenia Bay Nha Trang

InVision Hospitality mới đây đã ký kết thành công để trở thành đơn vị quản lý vận hành dự án Scenia Bay để nâng số phòng khách sạn tại Việt Nam mà công ty quản lý lên con số 1.300. Ông Kevin Beaurovais, Tổng giám đốc của InVision Hospitality cho rằng mục tiêu chính của công ty là tìm được dự án có vị trí đẹp, đối tác uy tín tin cậy hơn là chạy đua về số phòng, số dự án mà công ty ký kết.

Chủ đầu tư Nam Tiến Lào Cai ký kết với đơn vị quản lý InVision Hospitality

Chủ đầu tư Nam Tiến Lào Cai ký kết với đơn vị quản lý InVision Hospitality

Xem thêm: Lễ ký kết hợp tác giữa chủ đầu tư Scenia Bay và InVision Hospitality

Trong cuộc trao đổi gần đây nhất với Diễn đàn doanh nghiệp, Tổng giám đốc InVision Hospitality đánh giá về cuộc cạnh tranh cam kết lợi nhuận giữa các dự án condotel ở Việt Nam.

Theo chúng tôi được biết, ông đã từng làm vị trí quản lý cấp cao trong một thời gian dài cho Tập đoàn Marriott International trước khi sáng lập InVision Hospitality. Lý do gì khiến ông từ bỏ một công việc mà nhiều người mơ ước ở một tập đoàn lớn như vậy để ra ngoài thành lập lên một Invision Hospitality như hôm nay?

Công việc đầu tiên của tôi ở lĩnh vực quản lý khách sạn bắt đầu từ công việc lái xe ngoài giờ đưa đón khách hàng từ sân bay tới khách sạn, tiếp đó là công việc quản lý buồng, sảnh. Với niềm đam mê công việc, được công ty ghi nhận tôi được cất nhắc lên vị trí trưởng bộ phận rồi giám đốc quản lý các tập đoàn khách sạn lớn tại Hoa Kỳ. May mắn được trải nghiệm qua nhiều vị trí khác nhau trong nghành nên tôi rất tường tận và am hiểu về lĩnh vực quản lý khách sạn. Với tôi, công việc quản lý khách sạn trên thế giới đều có một điểm chung là đào tạo nhân viên và truyền cảm hứng cho họ để họ đem tới cho khách hàng dịch vụ khiến khách hàng có thể hài lòng và thoải mái nhất.

Thương hiệu InVision Hospitality đã khẳng định tên tuổi trên thị trường

Thương hiệu InVision Hospitality đã khẳng định tên tuổi trên thị trường

Tại Marriott International, tôi đã có 25 năm gắn bó và cống hiến hết mình cho công ty. Năm 1997, Marriott khai trương khách sạn đầu tiên tại Thái Lan và tôi được cử đến đây với vai trò là tổng giám đốc phụ trách khai trương khách sạn. Sau cuộc khủng hoảng tài chính châu Á vào năm 1998, công việc kinh doanh khách sạn trở lên vô cùng khó khăn, tuy nhiên chúng tôi đã vượt qua khủng hoảng và trụ vững một cách thành công nhờ những chiến lược đúng đắn. Và đến ngày hôm nay, tại Thái Lan Marriott đang quản lý 41 khách sạn cao cấp.

Quãng thời gian 25 năm làm việc tại Marriott là một khoảng thời gian vô cùng quan trọng và tuyệt vời đối với tôi. Tại đây, tôi đã học hỏi được rất nhiều kinh nghiệm và kỹ năng liên quan đến nghề nghiệp cũng như cuộc sống. Tuy nhiên, sau đó Marriott muốn tôi đảm nhiệm một công việc nhẹ nhàng hơn liên quan đến bàn giấy, không liên quan đến quản lý và thường xuyên phải di chuyển nhiều. Còn bản thân tôi lại muốn một công việc hàng ngày liên quan đến nghiệp vụ quản lý khách sạn, do đó tôi quyết định nghỉ việc ở Marriott.

Tại sao sau khi rời Marriott ông không tìm cho mình một công việc quản lý ở một công ty quản lý khách sạn khác mà lại chọn cho mình hướng đi riêng là quyết định thành lập một công ty quản lý cho riêng mình?

Sau khi nghỉ ở tập đoàn Marriott, tôi có chuyển sang công việc quản lý cho Minor International. Minor International có một vài khách sạn mang thương hiệu Four Seasons, Marriott và Anantara.

Sau một thời gian làm việc tại đây, tôi cũng đóng góp một phần tạo lên sự thành công và phát triển của công ty đồng thời tạo dựng cho sự phát triển cho thương hiệu Marriott tại Thái Lan. Sau đó ít lâu, năm 2007 tôi có một bước đi có thể là táo bạo tại thời điểm đó là sáng lập ra công ty ra công ty quản lý khách sạn có thương hiệu InVision Hospitality như ngày nay. Định hướng phát triển trong dài hạn của công ty là đem tới cho khách hàng dịch vụ quản lý khách sạn chất lượng tốt hàng đầu với sự hài lòng cao nhất. Một thời gian ngắn sau khi được thành lập, InVision Hospitality đã trở thành đơn vị quản lý của hơn 12 khách sạn lớn tại Việt Nam, Malai và Thái Lan.

InVision Hospitality đánh giá như thế nào về vai trò của Việt Nam trong định hướng phát triển của công ty?

Chất lượng dịch vụ là tiêu chí hàng đầu mà InVision Hospitality hướng đến

Chất lượng dịch vụ là tiêu chí hàng đầu mà InVision Hospitality hướng đến

Việt Nam có một vai trò vô cùng quan trọng trong định hướng phát triển lâu dài của InVision Hospitality. Năm 2016, tại Quảng Nam công ty đã ký kết và quản lý 22 phòng biệt thự tại sân golf Montgomerie Links. Cùng với đó chúng tôi cũng đang cùng chủ đầu tư dự án này phát triển khu nghỉ dưỡng mới có thương hiệu Mai House có vị trí đối diện sân golf. Đồng thời tại TP. Hồ Chí Minh, lần đầu tiên InVision Hospitality sẽ giới thiệu ra mắt khách sạn Mai House lần đầu có mặt tại Việt Nam với 225 phòng khách sạn cao cấp cùng tổ hợp dịch vụ 5 sao. Thêm vào đó, vào trung tuần giữa tháng 8 vừa qua InVision Hospitality cùng với Công ty Cổ phần Nam Tiến Lào Cai ký kết để trở thành đơn vị quản lý, vận hành dự án Scenia Bay Nha Trang. Qua đó công ty sẽ là đơn vị quản lý dự án với hơn 700 căn condotel và hơn 270 phòng khách sạn cho thuê. Ngoài ra thị trường Nha Trang và Hồ Chí Minh, công ty đang chuẩn bị tiếp nhận và quản lý một ở Đà Nẵng.

Tiêu chí nào để ông quyết định trở thành đơn vị quản lý của một dự án?

Với tôi dự án có địa thế đẹp cùng cơ sở vật chất tốt là tiêu chí lựa chọn hàng đầu. Trong kinh doanh, đối tác có chung quan điểm và định hướng phát triển lâu dài là một yếu tố rất quan trọng. Sau dự án đầu tiên kết hợp có kết quả khả quan thì các dự án tiếp theo 2 bên tiếp tục hợp tác cùng phát triển là điều rất dễ xảy ra. Trong nhiều năm qua, chúng tôi đã được rất nhiều chủ đầu tư liên hệ mời chúng tôi để trở thành đối tác quản lý dự án, tuy nhiên không phải dự án nào chúng tôi cũng ký kết hợp tác.

Với dự án Scenia Bay của chủ đầu tư Nam Tiến Lào Cai, cách đây khoảng 10 năm, qua một người bạn chúng tôi cũng đã có cơ hội để biết đến nhau. Qua tìm hiểu và nghiên cứu, tôi đánh giá Nam Tiến Lào Cai là công ty có tiềm lực tài chính hùng mạnh, uy tín cao trên thị trường, am hiểu thị trường xây dựng…

Cách quản lý và vận hành của InVision Hospitality có điểm gì nổi bật so với các thương hiệu khác đang có mặt tại Việt Nam?

Khác với các đơn vị quản lý khách sạn lớn khác là đều áp dụng chung một tiêu chuẩn trên tất cả các nước. Khi áp dụng quản lý các khách sạn tại những nước khác nhau, ngoài những tiêu chuẩn chung bắt buộc thì chúng tôi đều đem tới những yếu tố địa phương giúp khác sạn có những đặc trưng riêng biệt, độc đáo.

Ngoài ra, InVision Hospitality còn mang tới cho khách hàng những trải nghiệm địa phương từ phong cách thiết kế với các chương trình văn hóa mang đậm bản sắc văn hoá địa phương ở Việt Nam.

Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhiệt tình của InVision Hospitality

Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhiệt tình của InVision Hospitality

Với gần 1.000 căn hộ condotel và phòng khách sạn cho thuê tại Scenia Bay, ông có cảm thấy bị áp lực?

Trước đây, tại Chicago tôi đã có cơ hội làm quản lý cho một khách sạn lớn với hơn 1.200 phòng. Tiếp theo đó là 1 khách sạn lớn ở Boston cũng với hơn 1.200 phòng. Trải qua công việc quản lý nhiều khách sạn lớn khác nhau trên thế giới đã khiến tôi không còn bị choáng ngợp với khách sạn lớn nữa.

Dự án Scenia Bay là tổ hợp với căn hộ để bán, khách sạn cho thuê và trung tâm mua sắm 5 sao. Do đó tại đây sẽ có đa dạng loại khách hàng với nhu cầu khác. Cùng với đó là chủ các căn hộ cũng có nhu cầu đa dạng khác nhau. Có thể kể tới như: người mua căn hộ để phục vụ nhu cầu nghỉ dưỡng đơn thuần, có chủ căn hộ lại chỉ muốn cho thuê đơn thuần. Do đó sẽ xuất hiện những tiêu chí phục vụ đa dạng hơn.

Trên thế giới, hình thức timeshare được hiểu theo cách khác sơ với ở Việt Nam. Chủ sở hữu căn hộ mua mục đích chủ yếulà lợi nhuận từ hoạt động cho thuê căn hộ. Vậy làm thế nào ông có thể đáp ứng được nhu cầu khác biệt này?

Tại các nước phát triển, đa số khách hàng mua kỳ nghỉ dưỡng dưới hình thức timeshare theo tuần và có những kỳ nghỉ đích thực. Ngoài ra, khách hàng hoàn toàn có thể trao đổi kỳ nghỉ với các khách sạn khác trên thế giới như: Mỹ, Nhật, Anh, Úc… Còn với hình thức bất động sản nghỉ dưỡng thì hoàn toàn khác so với timeshare. Khách hàng sở hữu bất động sản thường kỳ vọng vào giá trị gia tăng của bất động sản trong tương lai.

Khác với Việt Nam, trên thế giới ở các nước có nghành du lịch phát triển như: Thái Lan, Mỹ, Hàn Quốc, Úc…phần lớn các dự án chủ đầu tư đều không cam kết mức lợi nhuận trong những năm đầu. Bởi lẽ khi hoạt động kinh doanh đạt kết quả cao thì giá bất động sản của dự án sẽ tăng theo. Tại Việt Nam thì hoàn toàn khác: có rất nhiều chủ đầu tư tung ra mức cam kết lợi nhuận cao, thông thường từ 8-12%/năm kéo dài trong 5-10 năm. Điều này khá giống với Thái Lan cách đây khoảng 10 năm. Tuy nhiên, hiện nay các chủ đầu tư tại Thái Lan hướng tới các giá trị bền vững của dịch vụ, sản phẩm như : chất lượng dịch vụ tốt,  đơn vị quản lý vận hành chuyên nghiệp…

Rất cảm ơn ông đã cung cấp những thông tin bổ ích.